Đo nhiệt độ bằng điện thoại, được không? Dùng cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110

on
Categories: Tin Tức

Đo nhiệt độ bằng điện thoại? Khi đọc câu hỏi ở tiêu đề, chắc chắn mọi người sẽ trả lời ngay là KHÔNG THỂ. Chắc chắn là như vậy. Bởi vì các dòng điện thoại thông minh hiện có trên thị trường tới thời điểm này không có chức năng đo nhiệt độ. Tuy nhiên, khi đặt câu hỏi, có nghĩa là đã có giải pháp. Le Quoc Equipment sẽ giới thiệu cho bạn giải pháp đó. Bên cạnh đó sẽ có thêm nhiều tiện ích khác đi kèm. Nào! chúng ta bắt đầu nhé! Để đo được nhiệt độ, chắc chắn phải có cảm biến nhiệt độ và máy hiển thị số đo. Ở đây, chiếc điện thoại thông minh của bạn sẽ làm nhiệm vụ của một máy hiển thị số đo nhiệt độ. Vậy cảm biến ở đâu ra? Chắc chắn trên điện thoại không có. Bạn hãy sử dụng cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110 để thu thập dữ liệu nhiệt độ. 800110 sẽ kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh (smart phone) hoặc máy tính bảng (tablet). Đặc biệt, người dùng có thể đo nhiệt độ cơ thể bằng điện thoại.

NỘI DUNG

danh mục - máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Video giới thiệu tổng quan 

Đo nhiệt độ bằng điện thoại | Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại
Đo nhiệt độ bằng điện thoại | Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại

Cách đo nhiệt độ bằng điện thoại và cảm biến nhiệt độ 800110 làm việc như thế nào?

 • Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110 sẽ phát ra chùm tia hồng ngoại tới vật cần đo nhiệt độ. Sau khi chùm tia hồng ngoại phản xạ lại từ vật đo và mang theo thông tin nhiệt, 800110 sẽ tiếp nhận để xử lý thông tin. Thông tin nhiệt độ này sẽ được chuyển về điện thoại để hiển thị.
 • Tới đây, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc, phần mềm giao tiếp giữa cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110 và điện thoại lấy ở đâu ra. Bạn hãy yên tâm! Hãng Sper Scientific USA sản xuất ra 800110 đã viết hẳn một phần mềm giao tiếp chuyên dùng này. ĐẶC BIỆT, phần mềm này cho phép người dùng download MIỄN PHÍ từ các kho phần mềm ứng dụng như App Store của Apple và Google Play nếu bạn dùng Android.

Tính năng của Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110 khi đo nhiệt độ bằng điện thoại là gì?

Cách kết nối giữa 2 thiết bị là gì?

 • Cũng giống như các thiết bị giao tiếp Bluetooth khác. Sau khi khởi động phần mềm, bạn bấm vào biểu tượng nhiệt độ ở góc trên bên trái màn hình. Một cửa sổ sẽ mở ra. Trong đó liệt kê tất cả các cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110 mà điện thoại có thể tìm thấy với định danh khác nhau. Chọn đúng cái cần dùng. 2 thiết bị sẽ tự kết nối.
Kết nối điện thoại với 800110
Kết nối điện thoại với 800110
 • Sau khi đã giao tiếp được giữa 800110 và điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng,  trên phần mềm, ở góc trên bên trái sẽ hiển thị biểu tượng xanh lá cây kế bên biểu tượng nhiệt độ. Để bắt đầu đo, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng nhiệt độ trên phần mềm, ở ngay chính giữa. Lúc đó, 800110 sẽ phát ra một chùm tia laser để định vị nguồn nhiệt. Mỗi lần bạn di chuyển chùm tia laser tới vị trí đo mới, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị ngay nhiệt độ tại vị trí đo đó.
Bắt đầu đo nhiệt độ và kết thúc đo
Bắt đầu đo nhiệt độ và kết thúc đo
 • Tới đây, bạn sẽ thắc mắc, tại sao lại là tia laser mà không phải là chùm tia hồng ngoại? Chắc chắn là như vậy! Le Quoc Equipment xin giải thích ngắn gọn như sau. Tia hồng ngoại thì mắt người không nhìn thấy được nhưng lại có chức năng thu thập thông tin nhiệt độ. Vậy làm sao để biết chính xác chùm tia hồng ngoại đã nằm trọn trên vật đo hay chưa? Để giải quyết việc này, nhà sản xuất đã tích hợp thêm chùm tia laser mắt người thấy được. Chùm tia laser sẽ bao bên ngoài chùm tia hồng ngoại. Như vậy, khi người dùng thấy chùm tia laser ở đâu thì chắc chắn chùm tia hồng ngoại sẽ ở đó. Tới đây thì bạn đã rõ như ban ngày rồi phải không? Chúng ta tiếp tục tìm hiểu chức năng của Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110 nhé!

Phần mềm sẽ hiển thị thông tin gì khi đo nhiệt độ bằng điện thoại kết hợp với cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110?

 • Số đo sẽ hiển thị liên tục dạng biểu đồ trên điện thoại. Với lối hiển thị trực quan bằng biểu đồ, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi diễn biến của nhiệt độ cần đo.
 • Giá trị nhiệt độ lớn nhất (max), nhỏ nhất (min), trung bình (average) và hiệu số giữa số đo lớn nhất và nhỏ nhất (max – min) trong quá trình đo (từ lúc bắt đầu bấm đo cho tới khi tắt) sẽ hiển thị bên dưới biểu đồ diễn biến nhiệt độ. Những con số này sẽ thay đổi liên tục khi số đo nhiệt độ tức thời thay đổi theo biểu đồ.
Max - Min - AVG
Max – Min – AVG
 • Ở góc trên bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng 3 chấm thẳng đứng. Khi bấm vào biểu tượng này, phần mềm sẽ cho phép bạn cài đặt tính năng: tắt/mở chùm tia laser, lựa chọn nhiệt độ là oC hoặc oF và chọn hệ số phát xạ nhiệt vật liệu Emissivity. Để hiểu rõ hơn về Emissivity, mời bạn bấm vào link: Hệ số phát xạ nhiệt vật liệu (ε).
Cài đặt thông số
Cài đặt thông số
 • Để kết thúc quá trình đo, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng nhiệt độ ngay chính giữa màn hình.

Người dùng có thể lưu lại kết quả và gởi cho người khác được không?

 • Câu trả lời chắc chắn là ĐƯỢC. Nếu máy chỉ có chức năng đo và hiển thị giá trị tức thời rồi thôi thì chưa thỏa mãn người dùng lắm, đúng không bạn? Một bài toán đặt ra là, bạn được yêu cầu đo nhiệt độ của một vật bất kỳ và báo cáo lại cho người khác ở cách xa bạn hàng chục ngàn km thì sao? Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110 và phần mềm cho phép bạn làm việc đó cách dễ dàng.

Bạn sẽ làm điều đó như thế nào?

 • Sau khi bạn bấm biểu tượng nhiệt độ ở giữa màn hình để kết thúc quá trình đo, nút “SAVE” sẽ hiện ra bên phải biểu tượng nhiệt độ. Bấm vào đây, phần mềm sẽ mở ra cửa sổ mới để bạn thao tác “Lưu – Save” hoặc gởi cho người khác. 

Những thông tin nào cho phép bạn nhập vào để lưu hoặc gởi đi?

 • Location – Địa chỉ hoặc thông tin địa điểm bạn đang đứng đo. Khi gởi đi hoặc lưu lại sẽ kèm thêm tọa độ GPS. Ví dụ: Location: 69/9 Phan Đình Phùng, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM. (10.788757, 106.630872). Con số (10.788757, 106.630872) là máy tự tạo ra dựa vào GPS. Bạn không nhập con số này.
 • Target – Là đối tượng bạn đo. Ví dụ: Container lạnh A.
 • Hình đính kèm (Biểu tượng mà máy chụp hình) – Bạn có thể chụp màn hình điện thoại hoặc chụp hình vật bạn đo để đính kèm vào nút này.
 • Tập tin âm thanh (Biểu tượng là cái micro) – Cho phép người dùng đính kèm thông điệp bằng âm thanh. Để thu thông điệp, bạn bấm giữ biểu tượng cái micro. Khi có màu đỏ chớp nháy thì bạn đọc thông điệp để phần mềm thu âm lại. Tập tin này được lưu dưới dạng .m4a.
Lưu và Email
Lưu và Email
 • Sau đó, nếu bạn muốn gởi cho ai thì bấm vào biểu tượng gởi email ở góc trên bên phải. Điện thoại sẽ tự động chuyển đến phần mềm gởi email có trên máy. Người dùng nhập địa chỉ email cần gởi và thông điệp thêm muốn truyền tải và gởi email như bình thường.
 • Nếu bạn muốn lưu lại thông tin nhiệt độ như đã đo và cài đặt thông tin, chỉ cần bấm nút SAVE ở giữa phía trên màn hình.

Người nhận sẽ nhận được những thông tin gì từ email?

 • Chắc chắn họ sẽ nhận được những thông tin như trên bạn đã cập nhật. Tuy nhiên, trong Location sẽ có thêm thông tin GPS. Bên cạnh đó, sẽ có thêm thông tin thời gian bắt đầu quá trình đo nhiệt độ bạn đã thực hiện. Ví dụ: Records began at 2019/08/15 10:26:04.
 • Trong files đính kèm sẽ bao gồm hình ảnh gởi kèm, tập tin âm thanh và chắc chắn là chi tiết nhiệt độ đã đo ở trong tập tin excel hoặc word hoặc txt.

Thông số kỹ thuật của cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110 để đo nhiệt độ bằng điện thoại là gì?

 • Tầm nhiệt độ đo: -30oC – 510oC / -22oF – 950oF.
 • Độ chính xác: ±2.0% or 2.0°C.
 • Bước nhảy số đo (-9.9oC – 99.9oC): 0.1oC / 0.1oF.
 • Khoảng cách tới vật đo / Kích thước vật đo D/S: 6/1. Ý nghĩa: Khoảng cách 800110 tới vật đo tối đa lớn gấp 6 lần.
 • Bước sóng: 8 – 14 µm.
 • Hệ số phát xạ nhiệt vật liệu, có thể điều chỉnh: 0 – 0.99. 800110 đã liệt kê sẵn 100 vật liệu phổ biến. Chỉ cần chọn và dùng.
 • Nhiệt độ làm việc: 0oC – 50°C / 32oF – 122°F.
 • Thời gian đáp ứng số đo: 1 giây.
 • Tần số: 1 Hz.
 • Nguồn điện sử dụng: 1 pin AAA.
 • Hệ điều hành yêu cầu của điện thoại, máy tính bảng: Trên Android 4.3 (Jelly Bean), iOS 8.0
 • Yêu cầu phần cứng: trên Bluetooth 4.0.

Có thể đo nhiệt độ cơ thể bằng điện thoại khi dùng 800110?

 • Chắc chắn là ĐƯỢC! Không những là đo nhiệt độ cơ thể bằng điện thoại mà bất kỳ vật liệu nào bạn cũng có thể đo được. Điều quan trọng là chọn vật liệu của nguồn nhiệt trong hệ số phát xạ nhiệt cho đúng là có số đo chính xác.
 • Để đo nhiệt độ cơ thể bằng điện thoại, bạn chỉ cần làm một việc cực kỳ đơn giản. Vào cài đặt trên phần mềm, ở mục Emissivity, bạn chọn “Skin, human = 0.98”. Sau đó, bạn đo trên cơ thể người ở những vị trí cần đo. Bạn sẽ có đủ các thông tin về nhiệt độ cơ thể như trình bày ở đầu bài.
Trên đây là tất cả những tiện ích mà cảm biến nhiệt độ hồng ngoại 800110 kết hợp với điện thoại đem đến cho người dùng. Hy vọng bạn sẽ thấy hữu dụng và trải nghiệm ngay!
Để biết giá bán và đặt hàng online, mời bạn bấm vào 800110!
Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc mua hàng, hãy liên lạc với Le Quoc Equipment theo thông tin sau:
Địa chỉ: 69/9 Phan Đình Phùng, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0903917667 | Email: sales@lequoc.net
Rất mong được hợp tác với Quý Khách!
Trân trọng
Contact Me on Zalo
Call Now Button