D:S Tỉ Số Quyết Định Khoảng Cách Tối Đa Khi Dùng Máy Đo Nhiệt Độ Hồng Ngoại

on
Categories: Tin Tức
Khi sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại – laser, người dùng luôn băn khoăn không biết nên đứng xa vật đo bao nhiêu thì hợp lý. Đây là câu hỏi thường gặp của khách hàng trước khi mua máy đo nhiệt độ hồng ngoại tại Le Quoc Equipment.
Bạn đừng quá lo lắng! Trên mỗi máy đo nhiệt độ hồng ngoại – laser, bao giờ bạn cũng sẽ thấy thông số D:S. Tỉ số này sẽ quyết định cho bạn biết bạn nên đứng trong phạm vi bao xa so với vật đo. Ví dụ D:S = 50:1; D:S = 12:1; D:S = 10:1.

Vậy ý nghĩa của D:S là gì? D là gì và S là gì?

Theo Tiếng Anh, D là viết tắt của Distance, tức là khoảng cách. S là viết tắt của Spot, tức là điểm đo. Ở đây, D chính là khoảng cách tối đa bạn được phép đứng xa so với kích thước vật cần đo. S là khoảng cách giữa 2 điểm laser hiện ra trên vật đo.
Nói cho dễ hiểu hơn. Nếu kích thước tối đa của vật đo là S thì bạn được quyền đứng xa tối đa D lần S thôi. Ví dụ: với máy đo nhiệt độ hồng ngoại có D:S = 50:1. Nếu vật đo của bạn có kích thước tối đa 1m thì bạn được phép đứng trong khoảng cách nhỏ hơn hoặc bằng 50m.
Với những máy được thiết kế 2 điểm laser thì thật đơn giản. Bạn chỉ cần đứng làm sao mà thấy 2 điểm laser hiện rõ trên vật cần đo là chính xác. Còn những máy chỉ có 1 điểm laser thì bạn cần phải lưu ý tỉ số D:S mới có kết quả đo chính xác.

Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! Hẹn gặp lại trong những bài viết sau!

danh mục máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Contact Me on Zalo
Call Now Button