Thiết Bị Đo Nhiệt Độ Kho Lạnh

on
Categories: Tin Tức

Thiết Bị Đo Nhiệt Độ Kho Lạnh chuyên sử dụng đo để kiểm soát nhiệt độ kho lạnh, kho trữ đông. Có hai dạng: Cầm tay và Treo tường ghi số đo.

Kho lạnh là nơi chứa sản phẩm cần giữ ở nhiệt độ lạnh ổn định. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ví dụ: kho chứa thủy hải sản, kho chứa dược phẩm – dược liệu, phòng server máy tính, phòng chứa nguồn điện dự phòng UPS.

NỘI DUNG

Tại sao phải sử dụng thiết bị đo nhiệt độ kho lạnh?

Như mọi người đều biết, sản phẩm chứa trong kho lạnh cần nhiệt độ lạnh ổn định để đảm bảo chất lượng. Thử tưởng tượng, nếu kho chứa thủy hải sản cấp đông mà độ lạnh không đủ thì sẽ như thế nào? Chắc chắn, thủy hải sản sẽ bị giảm chất lượng. Thậm chí bị ươn thối nếu không may nhiệt độ tăng cao.

Thông thường, những kho lạnh đều được thiết kế cảm biến nhiệt độ và hiển thị ra đồng hồ đặt bên ngoài. Tuy nhiên, nếu chất lượng cảm biến nhiệt độ không tốt hoặc bị hư hỏng hoặc độ chính xác không đảm bảo mà sẽ hiển thị số đo sai. Lúc đó sẽ có hậu quả xảy ra.

Không phải kho lạnh nào cũng được thiết kế hệ thống đo nhiệt độ và hiển thị ra đồng hồ. Có những kho lạnh chỉ phụ thuộc vào đồng hồ cài đặt nhiệt độ lạnh trên máy làm lạnh. Lúc đó, nhiệt độ thực tế trong kho lạnh chưa chắc đã đạt được độ lạnh như cài đặt trên máy lạnh. Điều đó là chắc chắn. Bởi vì khi cài đặt nhiệt độ trên máy lạnh thì phải mất thời gian rất lâu thì toàn kho lạnh mới đạt được nhiệt độ đó đồng đều. Trong thời gian chờ đủ nhiệt độ lạnh đó, có đảm bảo sản phẩm không bị ảnh hưởng chất lượng không?

Vậy giải pháp nào để trong bất kỳ thời điểm nào cũng có thể biết nhiệt độ thực tế của kho lạnh không? Câu trả lời là có. Chúng ta sẽ sử dụng máy đo nhiệt độ kho lạnh chuyên dụng với độ chính xác cao.

Thiết bị đo nhiệt độ kho lạnh có những loại nào?

Hiện nay, có hai loại phổ biến: Cầm tay và treo tường ghi số liệu đo.

Đặc điểm của máy đo nhiệt độ kho lạnh cầm tay là cơ động. Độ nhạy nhiệt độ cao, đáp ứng số đo thực tế nhanh. Người dùng có thể cầm tới bất kỳ vị trí nào trong kho lạnh để kiểm tra thực tế. Chỉ khoảng 5 – 10 giây là xác lập số nhiệt độ thực tế tại vị trí đó.

Đặc điểm của thiết bị đo nhiệt độ kho lạnh treo tường là ghi lại số liệu đo. Người dùng sẽ treo cố định máy ở vị trí quan trọng cần theo dõi nhiệt độ. Cài đặt thời gian ghi lại số nhiệt độ. Cứ theo chu kỳ được cài đặt, máy sẽ tự động ghi. Sau khoảng thời gian cần theo dõi, người dùng sẽ kết nối với máy tính qua cổng giao tiếp USB để download dữ liệu. Phần mềm sẽ hỗ trợ lập báo cáo dạng excel hoặc vẽ biểu đồ. Trên báo cáo có thể hiện chi tiết năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây mà máy đã ghi.

danh mục - máy đo nhiệt độ độ ẩm

Contact Me on Zalo
Call Now Button