Máy Đo Nhiệt Độ Ép Nhiệt Ngành May

on
Categories: Tin Tức

Máy Đo Nhiệt Độ Ép Nhiệt Ngành May sử dụng đo nhiệt độ bàn nhiệt của máy ép nhãn, ép côn áo quần. Tầm nhiệt độ máy có thể đo phụ thuộc vào loại đầu cảm biến nhiệt sử dụng.

NỘI DUNG

Vì sao trong ngành may mặc phải dùng máy đo nhiệt độ ép nhiệt?

Như mọi người đều biết, để sản phẩm keo đạt được độ bám dính cao nhất thì phải dùng nhiệt độ vừa đủ theo nhà sản xuất keo để ép. Khi đó keo đủ độ chín, có độ bám cao và bền nhất. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cháy keo và sản phẩm cần ép. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá thấp, keo chưa đủ chín sẽ hạn chế độ bám dính.

Mỗi nhà sản xuất keo hoặc sản phẩm ép, ví dụ nhãn, côn trong ngành may mặc sẽ công bố nhiệt độ cần dùng.

Vậy làm sao để biết chính xác nhiệt độ bàn ép là bao nhiêu?​

Thật đơn giản! Bạn chỉ cần sử dụng một Máy Đo Nhiệt Độ Ép Nhãn ngành may chuyên dụng để biết chính xác nhiệt độ cần dùng. Từ đó sẽ điều chỉnh nhiệt độ cho bàn ép nhiệt phù hợp.

Hiện nay, có hai loại máy đo nhiệt độ ép nhiệt thường sử dụng cho ngành ép keo, nhãn cho ngành may mặc:

1. Loại đo tiếp xúc trực tiếp bằng đầu đo cảm biến nhiệt. Với loại máy này, có hai phần quan trọng, đó là thân máy chính và đầu dò cảm biến.​

Đầu đo sẽ nối với thân máy chính bằng một jack cắm hai chân. Hai chân này có chức năng như hai điện cực, được đánh dấu “+” và “-“. Khi không sử dụng, người dùng có thể tháo đầu dò ra khỏi máy. Đầu dò có chức năng cảm biến nhiệt độ trực tiếp từ bề mặt máy ép nhiệt. Sau đó, truyền thông tin nhiệt độ đã được mã hóa thành tín hiệu điện về thân máy chính. Có nhiều loại đầu đo với khả năng chịu nhiệt khác nhau.

Thân máy chính có chức năng xử lý tín hiệu điện đầu đo đưa về. Từ tín hiệu này, máy sẽ tham chiếu với mức chuẩn để đưa ra số nhiệt độ thực tế chính xác. Thông thường, đơn vị nhiệt độ hiển thị là oC hoặc oF. Ở Việt Nam thường dùng đơn vị oC theo Hệ Đo Lường Quốc Tế SI (tiếng Pháp: Système International d’unités). Các nước theo hệ Mỹ sẽ dùng oF.

2. Loại đo không tiếp xúc bằng hồng ngoại. Loại này tiện dụng vì đứng từ xa đo.​

Người dùng chỉ cần bắn điểm laser lên bề mặt bàn ép nhiệt. Số đo nhiệt độ sẽ lập tức hiển thị trên màn hình máy. Về mặt kỹ thuật đo, súng đo nhiệt độ sử dụng kết hợp giữa tia hồng ngoại và tia laser. Tia hồng ngoại có chức năng thu thập thông tin nhiệt. Tia laser dùng định vị chính xác vị trí cần đo.

Ưu điểm và nhược điểm của hai loại máy đo nhiệt độ ép nhiệt này là gì?​

1. Loại đo trực tiếp​

   Ưu điểm: Độ chính xác cao. Trực quan khi sử dụng. Người dùng cảm thấy tin tưởng vì đầu dò tiếp xúc trực tiếp mặt nhiệt.

   Nhược điểm: Đầu dò bị ép giữa hai mặt nhiệt nên có khả năng xảy ra bị dập đầu và hư do lực ép. Chính vì vậy phải mua nhiều đầu đo dự trữ.

danh mục - máy đo nhiệt độ tiếp xúc

2. Loại súng đo nhiệt độ từ xa bằng tia hồng ngoại – laser​

   Ưu điểm: Ít thao tác khi đo. Chỉ cần bắn tia laser vào vị trí đo là biết ngay số nhiệt độ.

   Nhược điểm: Độ chính xác kém hơn loại đo tiếp xúc trực tiếp. Vì sao? Với loại súng đo nhiệt độ hồng ngoại, bạn phải mở hai bàn nhiệt cách xa nhau mới đủ không gian bắn điểm laser. Khi đó, nhiệt độ bàn nhiệt bị suy giảm do tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh. Lúc này, nhiệt độ thực tế bàn nhiệt không giống lúc ép nhãn.

danh mục - máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Le Quoc Equipment xin giới thiệu hai loại Máy Đo Nhiệt Độ Ép Nhiệt Ngành May để bạn tham khảo khi có nhu cầu:

   Loại đo tiếp xúc trực tiếp bằng đầu đo cảm biến nhiệt: Model FT1300-1 của hãng GEO-Fennel Germany.

Máy đo nhiệt độ cầm tay FT 1300-1 | Geo-Fennel
Đầu dò nhiệt độ TP-300 GEO-Fennel

   Máy bao gồm thân máy chính FT1300-1 và đầu dò cảm biến nhiệt TP-300. Đây là loại máy chuyên dụng đo nhiệt độ bàn ép của máy ép nhiệt. Đầu cảm biến TP-300 nhỏ. Người dùng sẽ ép đầu đo giữa hai mặt nhiệt để biết chính xác nhiệt độ bàn ép. Nhiệt độ tối đa TP-300 chịu đựng được là 300oC. Giới hạn này đáp ứng phần lớn nhiệt độ của máy ép trên thị trường. Trong trường hợp nhiệt độ bàn ép lớn hơn, có thể dùng TP-500 hoặc TP-550 với nhiệt độ tới 900oC.

Máy Đo Nhiệt Độ Ép Nhiệt Ngành May FT1300-1 có những đặc điểm gì?

 • Khả năng đáp ứng nhiệt độ: -50oC – 1,300oC. Tùy thuộc đầu đo nào được dùng.
 • Độ chính xác: ±0.5% số đo hoặc ±1oC. Tùy thuộc số nào lớn hơn sẽ được dùng.
 • Đầu đo chuẩn theo máy là TP-300 chịu nhiệt độ tới 300oC. Nếu cần đo nhiệt độ cao hơn, tới 900oC, bạn có thể đổi thành đầu đo TP-500 hoặc TP-550.
 • Chuyển đổi đơn vị đo oC, oF, K.
 • Có một chữ số thập phân giúp phản ánh độ chính xác của số đo thực tế cao hơn.
 • Đèn màn hình để làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng.
 • Đo được giá trị nhiệt độ lớn nhất Max.
 • Giữ số đo (Hold) trên màn hình khi đã lấy đầu đo ra khỏi mặt ép nhiệt.
 • Màn hình rộng. Hiển thị số đo lớn.
 • Tự động tắt khi không sử dụng để tiết kiệm pin.
 • Sử dụng pin vuông 9V.
 • Trọng lượng 210g.

Giá bán và đặt hàng, mời bạn bấm vào FT1300-1!

Loại đo dạng súng đo nhiệt độ hồng ngoại: Model FIRT550-Pocket cũng của hãng GEO-Fennel Germany.

Nhiệt kế hồng ngoại FIRT 550-Pocket | Geo-Fennel

   Cấu tạo bên ngoài giống như cây súng. Có cò bóp khi đo. Màn hình hiển thị số nhiệt độ thực tế đo được. Người dùng chỉ cần bóp cò và giữ, hai điểm laser sẽ hiện ra. Chỉ cần đưa hai điểm laser này lọt trong bàn nhiệt, số đo thực tế sẽ hiện ngay ra trên màn hình.

Máy Đo Nhiệt Độ Ép Nhãn Ngành May FIRT550-Pocket có những đặc điểm nào đáng quan tâm?

 • Tầm nhiệt độ đo: -50oC – 550oC.
 • Độ chính xác: ±1% số đo thực tế xuất hiện trên màn hình.
 • Một chữ số thập phân.
 • Đèn màn hình giúp làm việc trong môi trường ánh sáng yếu.
 • Tự động tắt sau 7 giây không bóp cò để tiết kiệm pin.
 • Cài đặt cảnh báo ngưỡng nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Báo âm khi đạt ngưỡng. Ví dụ: Bạn muốn nhiệt độ bàn nhiệt máy ép của bạn dao động từ 160oC – 170oC. Bạn chỉ cần cài vào máy ngưỡng thấp là 160 và ngưỡng cao 170. Khi bạn đo vượt ngoài tầm này, máy sẽ báo âm bíp bíp cho bạn biết. Đây chỉ là chức năng cộng thêm. Đương nhiên, bạn đọc số trên màn hình thì đã biết rồi.  😀
 • Túi da đeo thắt lưng rất chuyên nghiệp.
 • Sử dụng pin vuông 9V.
 • Trọng lượng 178g

Giá bán và đặt hàng, mời bạn bấm vào FIRT550-Pocket!

Một điểm lưu ý cực kỳ quan trọng !!!!!!

Khi sử dụng Máy Đo Nhiệt Độ Ép Nhãn FIRT500-Pocket là hệ số phát xạ nhiệt của vật liệu làm bàn ép nhiệt. Ký hiệu là ε. Xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình. Bạn có thể tham khảo trong link sau để cài đặt cho đúng: Hệ số phát xạ nhiệt vật liệu.

Thay lời kết

 • Trên đây là nội dung trình bày về đặc tính, ưu và nhược điểm của hai loại máy đo nhiệt độ ép nhiệt ngành may. Bạn có thể lựa chọn một trong hai hoặc cả hai để đo nhiệt độ ép nhãn, côn áo… Từ đó, bạn sẽ sản xuất được những sản phẩm ép nhiệt có chất lượng cao nhất. Giảm thiểu tới mức tối đa sản phẩm lỗi.
 • Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về hai model FT1300-1 và FIRT550-Pocket, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi!
 • Công ty Thiết Bị Lê Quốc chân thành cám ơn bạn đã ghé thăm website https://lequoc.net và tìm hiểu thông tin về Máy Đo Nhiệt Độ Ép Nhiệt Ngành May của chúng tôi!
Contact Me on Zalo
Call Now Button