Liên hệ: 0903917667 hoặc sales@lequoc.net

Thiết bị đo

Máy [thiết bị] đo độ dày [chiều dày, bề dày] lớp phủ sơn, xi mạ kẽm, niken, titan, crôm, màng sơn khô

Máy [thiết bị] đo độ dày [chiều dày, bề dày] lớp phủ sơn, xi mạ kẽm, niken, titan, crôm, màng sơn khô trên nền vật liệu kim loại từ tính (Fe) và kim loại màu (NFe).

Máy [thiết bị] đo độ dày [chiều dày, bề dày] lớp phủ sơn, xi mạ kẽm, niken, titan, crôm, màng sơn khô

 

Máy-đo-độ-dày-lớp-phủ-FCT1 

Máy-đo-độ-dày-sơn-PTG-3550 

 Máy-đo-độ-dày-lớp-mạ-PTG-3750

 

 Quý khách bấm vào hình để xem chi tiết từng máy

 

Trong các ngành sản xuất khung kèo thép nhà tiền chế, đường ống bằng kim loại, bồn chứa xăng dầu bằng kim loại, xi mạ, sơn tĩnh điện, trụ đèn chiếu sáng bằng kim loại... không thể thiếu một công cụ hỗ trợ đắc lực là: Máy đo độ dày lớp phủ.

 

Máy đo độ dày lớp phủ là một thiết bị đo bề dày [chiều dày] lớp sơn, lớp xi mạ trên nền kim loại từ tính hoặc kim loại màu, sử dụng kỹ thuật đo bằng siêu âm không phá huỷ bề mặt. Một sóng siêu âm được phát đi từ đầu dò, xuyên qua lớp phủ, gặp vật liệu nền sẽ dội ngược lại, xuyên qua lớp sơn hoặc lớp xi mạ phủ, về lại đầu dò. Theo nguyên lý: Quãng đường = Vận Tốc x Thời Gian, Thiết bị đo độ dày lớp phủ sẽ tính ra chiều dày lớp xi mạ hoặc bề dày lớp sơn để hiển thị lên màn hình.

 

Máy đo bề dày [chiều dày] lớp mạ, lớp phủ hiện nay trên thị trường có 2 kiểu đầu dò chủ yếu:
1.     1. Đầu dò liền thân như máy đo độ dày lớp phủ FCT1 của hãng GEO-Fennel - Đức. Loại đầu dò này sẽ gắn liền trên thân thiết bị đo bề dày lớp phủ. Khi thao tác đo, người dùng sẽ cầm máy, ấn đầu dò tiếp xúc vuông góc với bề mặt lớp phủ, lớp mạ. Màn hình máy sẽ hiển thị ngay lập tức giá trị chiều dày lớp phủ, lớp xi mạ với đơn vị (um). Đồng thời hiển thị thông tin vật liệu nền được sơn phủ là vật liệu từ tính, được biểu thị bằng ký hiệu (Fe) hoặc vật liệu màu, được biểu thị bằng ký hiệu (NFe). Đối với máy đo độ dày lớp phủ FCT1 của hãng GEO-Fennel - Đức, có thể đo được bề dày lớp sơn phủ phi kim và chiều dày lớp mạ kẽm từ 0 - 1,250um với thời gian đo rất nhanh và chính xác cao. FCT1 có 2 chế độ đo: Đo từng lần riêng biệt (Single mode) và đo liên tục (Continuous mode). Ở chế độ Single mode, sau mỗi lần đo, người dùng phải nhấc máy đo độ dày lớp phủ FCT1 lên khỏi bề mặt lớp phủ để đo lần tiếp theo. Khi  ra kết quả sau mỗi lần đo, FCT1 sẽ kêu "bíp" để báo cho người dùng máy đã đo được kết quả. Ở chế độ Continuous mode, người dùng không cần nhấc FCT1 ra khỏi bề mặt lớp phủ mà di chuyển tiếp xúc vuông góc bề mặt lớp sơn, lớp xi mạ. Khi đến vị trí mới, FCT1 sẽ cho ra kết quả tại vị trí đó ngay lập tức. Lưu ý: ở chế độ Continuous mode, đơn vi đo (um) sẽ chớp nháy.
2.     2. Đầu dò rời như máy đo độ dày sơn PTG-3550 của hãng Phase II – USA. Loại đầu dò này rời khỏi máy và được kết nối bằng một đoạn cáp tín hiệu dài khoảng 1m. Đoạn cáp này có 1 khớp nối với máy để có thể tháo rời đầu dò ra khỏi máy khi không sử dụng. Khi thao tác, người sử dụng, một tay cầm máy và một tay cầm đầu dò. Đầu dò sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lớp phủ sơn hoặc lớp xi mạ kẽm, niken, crome, titan, đồng… Trong lúc đo, thiết bị đo chiều dày lớp phủ PTG-3550 sẽ báo cho người dùng biết vật liệu nền là kim loại từ tính (Fe) hay kim loại màu (NFe). PTG-3550 có tầm đo từ 0 – 1,000um và có thể đo phần lớn vật liệu phủ phổ biến hiện nay trên thị trường như: phủ sơn, mạ kẽm, mạ niken, mạ crôm, mạ titan, mạ đồng, màng sơn khô
Hoặc máy đo độ dày lớp mạ PTG-3750 cũng là một dạng thiết bị đo chiều dày lớp phủ với đầu dò rời. Tuy nhiên, màn hình của PTG-3750 lớn hơn, dễ đọc hơn.
 
Lưu ý:
1.     1. Máy [thiết bị] đo độ dày [chiều dày, bề dày] lớp phủ sơn, xi mạ kẽm, niken, titan, crôm, màng sơn khô… như giới thiệu ở trên chỉ đo độ dày lớp phủ trên nền vật liệu kim loại, không đo được trên nền vật liệu phi kim.
2.     2. Người dùng sẽ tự kiểm tra độ chính xác của máy và tự hiệu chuẩn độ chính xác với bộ mẫu hiệu chuẩn kèm theo mỗi máy, trước khi sử dụng để đạt được độ chính xác tối đa.
 
Mọi thắc mắc và cần tư vấn, vui lòng liên hệ:
 
Điện thoại: 0903917667 hoặc 08-38126567
 
Chúng tôi hân hạnh phục vụ Quý Khách 24/7!

 

 

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG: 0903917667

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

 

NHẬN HÀNG - THANH TOÁN